Monday, 17/01/2022 - 05:51|
Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỏ Chè gửi thư động viện phụ huynh học sinh cố gắng vượt qua đại dịch

THƯ GỬI CÁC BẬC PHỤ HUYNH HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC MỎ CHÈ

Thưa quý phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Mỏ Chè !

Lời đầu tiên, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trường Tiểu học Mỏ Chè xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an tới quý phụ huynh và các em học sinh toàn trường.

THƯ GỬI CÁC BẬC PHỤ HUYNH HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC MỎ CHÈ

Thưa quý phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Mỏ Chè !

Lời đầu tiên, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trường Tiểu học Mỏ Chè xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an tới quý phụ huynh và các em học sinh toàn trường.

Thưa quý phụ huynh!

Năm học 2021-2022 là năm học đầy khó khăn và thách thức, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và thành phố Sông Công nói riêng. Đây là lần thứ ba trong năm học các em học sinh phải tạm dừng đến trường, ở nhà học trực tuyến, để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường chia sẻ với các thầy cô giáo và các em học sinh đã không may tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm vi-rut SARS-CoV-2, vừa thực hiện cách ly theo quy định, vừa tham gia dạy và học trực tuyến. Có thể nói rằng, việc học trực tuyến đối với các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh là vấn đề còn nhiều khó khăn . Nhà trường xác định việc dạy, học không nhằm chạy theo tiến độ chương trình mà để đảm bảo quá trình giáo dục liên tục cho các em học sinh.

Để tạo điều kiện cho quá trình học tập của học sinh được thuận lợi và đạt hiệu quả, việc chuẩn bị các phương tiện dạy học như: Laptop, máy tính, điện thoại thông minh,… có kết nối mạng internet là rất cần thiết. Trong thời điểm này, nhà trường rất mong các bậc phụ huynh chia sẻ những khó khăn với các con khi các con liên tục phải thay đổi môi trường, cách thức học tập. Như các bậc phụ huynh đã thấy, khi dạy học trực tuyến các thày cô giáo đã phải dày công tìm tòi, đưa ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn vào bài giảng để giúp học sinh có những trực quan sinh động từ đó chuyển hóa thành tư duy trừu tượng … giúp các tiết học hấp dẫn hơn, đem lại hiệu quả dạy và học tốt nhất. Ngoài ra, những khó khăn về đường truyền internet, áp lực tâm lý lứa tuổi, cũng như những xáo trộn về sự tương tác giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh cũng gây nên nhiều sự lo lắng.

Chính vì vậy, nhà trường rất mong sẽ nhận được sự phối hợp từ phía các bậc phụ huynh cùng với các thầy cô giáo để giúp cho việc học tập của các em học sinh đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, thầy cô mong muốn các bậc phụ huynh không quá nóng vội khi các con chưa nắm chắc nội dung bài học. Quý phụ huynh hãy hướng dẫn thêm cho con ngoài giờ học trực tuyến. Khi bố mẹ vắng nhà, các con hãy tự đọc lại bài, ôn tập lại nội dung bài học. Các bậc phụ huynh hãy yên tâm, khi các em học sinh được trở lại trường, các thầy cô sẽ hướng dẫn, củng cố lại những kiến thức đã học trực tuyến.

Nhà trường mong muốn các bậc phụ huynh hãy trao đổi thông tin với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn qua Zalo nhóm lớp: quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể về phương tiện học tập của học sinh; phối hợp với các thầy, cô giáo quản lý việc học trực tuyến, tự học ở nhà của các em để cùng với nhà trường hoàn thành xuất sắc các kế hoạch nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Tập thể trường Tiểu học Mỏ Chè luôn luôn là một đại gia đình, là chỗ dựa tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và luôn đồng hành cùng với các bậc cha mẹ học sinh trong mọi lĩnh vực, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ khi phụ huynh hay học sinh gặp khó khăn trong việc học và giáo dục các em.

Một lần nữa, tôi đại diện giáo viên nhà trường, xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý phụ huynh đã tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con em mình tại trường Tiểu học Mỏ Chè.

Xin kính chúc quý phụ huynh cùng gia đình sức khỏe và an toàn!

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn!        

                 T.M NHÀ TRƯỜNG

                  HIỆU TRƯỞNG

           

                                       Lê Thị Hồng Vân

 

Nguồn: Lê Thị Hồng Vân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 318
Năm 2022 : 318